BV sức khỏe hằng ngày

Có thể bạn không biết nhưng trong quy trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, việc giữ gìn vệ sinh đóng một vai trò hết sức quan trọng. Bởi nó sẽ giúp bạn hạn chế được các loại vi khuẩn xâm nhập gây bệnh đồng thời nâng cao sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể một cách hiệu quả nhất đấy. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được điều này và thường bỏ qua hoặc thực hiện không đúng, không hiệu quả 5 thói quen vệ sinh giúp bạn bảo vệ sức khỏe mỗi ngày dưới đây.

 

Các bước cải thiện sức khỏe NV văn phòng

Những gợi ý của các chuyên gia không những cải thiện sức khỏe của bạn mà còn giúp tăng hiệu suất công việc bất ngờ.   Những bước cơ bản cho....

Những thói quen vệ sinh bảo vệ sức khỏe

Thói quen rửa tay đúng cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe

6 bước rửa tay chuẩn nhất

Đây chính là cách thức, là thói quen vệ sinh bảo vệ sức khỏe quan trọng nhất. Bởi đa số cá hoạt động của chúng ta đều là hành động tiếp xúc, việc rửa tay đúng cách sẽ hạn chế được nhiều nguy cơ gây bệnh do các loại hại khuẩn từ môi trường xung quanh xâm nhập và gây bệnh cho cơ thể. Chính vì vậy, bạn cần hình thành cho mình thói quen  rửa tay đúng cách càng sớm càng tốt nhé.

Thói quen dùng khẩu trang đúng cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe

Việc sử dụng khẩu trang đúng cách, đúng lúc không chỉ có tác dụng giúp bạn che nắng, bảo vệ vẻ đẹp làn da mà nó còn là một thói quen bảo vệ sức khỏe cực kỳ hiệu quả nữa đấy. Nó sẽ ngăn ngừa các loại vi khuẩn, vi rút gây hại cho sức khỏe con người, giúp bạn không bị mắc các bệnh lây truyền qua đường hô hấp.

Đánh răng đều đặn mỗi ngày giúp bạn có hàm răng chắc khỏe hơn

Nên tạo cho trẻ thói quen đánh răng ngay từ tấm bé

Đây là một thói quen bảo vệ sức khỏe và răng miệng rất cần thiết. Hãy đánh răng đều đặn, đúng cách 2 lần sáng, tối, kết hợp việc sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng chuyên dụng (có thể thay thế bằng nước muối loãng) sau khi ăn để luôn tự tin với hàm răng chắc khỏe, hơi thở thơm tho để không bao giờ phải lo lắng đến sức khỏe răng miệng nữa nhé.

Vệ sinh móng tay móng chân đều đặn

Vệ sinh móng tay, móng chân định đều đặn là cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất

Móng tay, móng chân là nơi trú ngụ lý tưởng cho các loại vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Nếu chúng ta không chú ý tới việc vệ sinh và cắt móng tay, móng chân thường xuyên thì các loại vi khẩn gây bệnh sẽ có điều kiện xâm nhập vào cơ thể khi ăn uống, cầm nắm hoặc gãi ngứa. Do đó bạn cần hình thành thói quen vệ sinh  để bảo vệ sức khỏe là cắt tỉa móng tay, móng chân định kỳ  và vệ sinh tay chân mỗi ngày.

 

Giặt khăn mặt thường xuyên để bảo vệ sức khỏe

Có thể bạn không biết nhưng khăn mặt là một trong những vật dụng ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt nếu bạn chỉ giặt khăn mặt với nước thì không thể nào loại bỏ hết vi khuẩn trú ngụ trên đó từ đó gây hại cho sức khỏe của chính mình. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, bạn nên hình thànhthói quen vệ sinh giặt khăn mặt bằng xà phòng diệt khuẩn và phơi khô để loại bỏ vi khuẩn, tình trạng khăn luôn ẩm ướt cũng là nguyên nhân khiến bụi bẩn, vi khuẩn dễ đeo bám hơn;

Dù là rất đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện nhưng nhiều người lại vô tình bỏ qua 5 thói quen vệ sinh giúp bạn bảo vệ sức khỏe mỗi ngày trên đây, hoặc có thực hiện nhưng lại không đúng cách, không đều đặn nên hiệu quả bảo vệ sức khỏe chưa cao. Hãy thực hiện đúng cách theo hướng dẫn trên đây để có thể bảo vệ sức khỏe của chính mình tốt hơn và phát huy tác dụng phòng ngừa bệnh tật hiệu quả nhé.

 

Một số PP bảo về SK

Xu hướng bệnh tật đang thay đổi. Nếu trước đây bệnh cấp tính lây (truyền nhiễm) như lao như sốt rét, dịch hạch, nhiễm khuẩn hay gặp thì ngày nay các bệnh....
Like page để cập nhật thông tin mới nhất trong ngày
TAG:
Loading...