Có Thể Bạn Quan Tâm
loading...

Cùng ngắm lại vũ khí bí mật của phái đẹp sau hơn 1 thế kỷ

Đôi giày cao gót quen thuộc mà bạn có thể nhìn thấy ở bất cứ đâu đã trải qua một lịch sử dài với muôn vàn bước biến đổi khác nhau.

 

Fan bất ngờ trước con người mới của 'Thánh Mưa'

"Thánh Mưa" chính nhân chứng rõ rệt nhất cho thấy ảnh hưởng to lớn của việc niềng răng tới "nhan sắc".   Tiết lộ chi tiết quan trọng vụ thảm....

Giày cao gót từ xưa tới này là "vũ khí bí mật của phái đẹp, đỉnh điểm của sự thay đổi các thiết kế giày cao gót chính là bắt đầu những năm 1900. Từ giai đoạn này, người phụ nữ đã thành thạo hơn trong việc tận dụng những tính năng của giày cao gót để làm cho dáng vóc thêm gợi cảm và quyến rũ hơn. Điều này cũng lý giải cho câu hỏi tại sao các thiết kế của giày cao gót càng ngày càng được ưa chuộng và cải tiến từ giai đoạn này. Cùng xem giai đoạn biến đổi của giày cao gót trong vòng 100 năm vừa qua.

Những năm đầu thế kỷ 19, chân của phụ nữ luôn ẩn dưới chiếc váy dài nên phong cách giày không được quan tâm nhiều.

Đến những năm 1920, thời trang Flapper dành cho những phụ nữ trẻ, yêu lối sống tự do, phóng túng trỗi dậy với kiểu trang điểm đậm, tóc bob, đội mũ chuông, mặc váy ngắn ngang gối, đã làm thổi bùng ngành sản xuất giày dép. Loại phụ kiện này bắt đầu được sản xuất hàng loạt, trở thành một mặt hàng thời trang dành cho tầng lớp trung lưu. Lúc này, giày có đế khoảng 2-3 cm.

 

Những năm 1930, những chiếc giày với gót giày mảnh mai hơn, thon nhọn dần về phía dưới.

Những năm 1940 là sự ra đời của những kiểu giày cổ điển, vẫn là dáng giày cao gót cơ bản nhưng với thiết kế hay màu sắc đa dạng hơn, thời gian này những thiết kế giày với phần mũi được đính nơ được yêu thích hơn cả, ngoài ra khoảng thời gian này cũng bắt đầu xuất hiện những kiểu dáng giày platform.

Những năm 1950 là sự lên ngôi của những thiết kế giày slingback mảnh mai nhẹ nhàng.

Tiếp đến những năm 1960 là khoảng thời gian các nàng yêu thích những đôi cao gót với màu sắc hoặc điểm nhấn đính hoa/nơ rực rỡ.

 

Sau đó là những thiết kế sandals cao gót với phần quai mảnh mai nhẹ nhàng.

Xu hướng giày năm 1980 là những kiểu giày cao gót hay sandals cao gót đơn giản với nhiều màu sắc rực rõ.

Những thiết kế giày ankle strap có quai vòng quanh mắt cá chân và giày D'orsay (giày được khoét để lộ vòm bàn chân) ra đời những năm 1990.

Thế kỷ 20 là một loạt những thiết kế giày cao gót và sandals cao gót với nhiều kiểu dáng khác biệt, được thêm nhiều chi tiết khoá kéo hay chốt cài cá tính...

... sandals đan dây hay thậm chí là những đôi cao gót đính đinh hầm hố như thế này.

 

Thánh thời trang đã trở lại

Chàng trai người Thái Lan đã sáng chế ra những chiếc váy mà bạn không thể tưởng tượng nổi. Madaew, anh chàng "thánh thời trang" đến....
Like page để cập nhật thông tin mới nhất trong ngày
TAG: