Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị thiếu chất sắt

Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, gần 10% phụ nữ bị thiếu sắt và họ hoàn toàn không biết mình đang gặp vấn đề.

 

Chồng bạc nghĩa và bài học thấm thía

Khi mọi người ra ngoài được một lúc, Huy có để ý thấy điện tim của vợ thẳng vạch. Liên vẫn cứ nghĩ chồng sẽ khóc lóc xin cô tha thứ, nào ngờ anh....

Tầm quan trọng của sắt

Trong khi mọi người hầu hết không xem sắt như một chất dinh dưỡng thì nó thực sự là một khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Sắt là một thành phần quan trọng của huyết sắc tố, các chất trong tế bào máu mang oxy đi khắp cơ thể. Nếu nồng độ sắt của bạn xuống thấp, cơ thể bạn sẽ không nhận được lượng oxy cần thiết để hoạt động, vì thế gây ra tình trạng mệt mỏi.

Bestie thieu sat

Thiếu sắt khiến bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi nghiêm trọng. (Ảnh minh họa: wikihow)

Sắt cũng có những tác dụng quan trọng khác đối với cơ thể, chẳng hạn giúp duy trì sắc thái làn da, tóc mà móng tay khỏe mạnh. Vì vậy, nếu muốn cơ thể lúc nào cũng tươi tắn hồng hào, bạn cần thiết phải cung cấp đủ sắt cho cơ thể.

Các triệu chứng khi cơ thể thiếu sắt

Ban đầu, khi thiếu sắt, các triệu chứng xảy ra ở mức độ nhẹ và bạn không để ý đến chúng. Tuy nhiên, khi cơ thể ngày càng cạn kiệt sắt, các dấu hiệu và triệu chứng sẽ tăng lên. Một số triệu chứng do thiếu sắt thường gặp nhất là:

- Mệt mỏi cùng cực

- Da nhợt nhạt

- Khó thở

- Tức ngực

- Dễ nhiễm trùng

- Đau đầu, chóng mặt và cảm giác lâng lâng.

- Bàn tay và bàn chân lạnh

- Viêm hay đau nhức đầu lưỡi

Bestie thieu sat

Thiếu sắt dễ khiến bạn mắc các bệnh về lưỡi. (Ảnh minh họa: wikihow)

- Móng tay giòn

- Tim đập nhanh

- Chán ăn, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh và trẻ em bị thiếu sắt

- Cảm giác khó chịu hoặc ngứa ran ở chân.

Nếu bạn hoặc người thân gặp phải những triệu chứng trên thì hãy tìm đến bác sĩ để nhận được lời khuyên kịp thời. Ăn các thực phẩm giàu sắt là cách tốt nhất để bổ sung sắt cho mỗi người.

 

Chuyện trớ trêu trước ngày hôn lễ

Hùng và Lan đã từng có gần 3 năm yêu nhau mặn nồng, hai bên gia đình cũng ủng hộ cả. Thế nhưng đúng thời điểm cả hai định tiến tới chuyện kết hôn....
Like page để cập nhật thông tin mới nhất trong ngày
TAG:
Loading...