Nước ép lựu, vừa đẹp da vừa tốt cho sức khỏe

Nước ép lựu, vừa đẹp da vừa tốt cho sức khỏe

Nói đến những loại trái cây tốt cho da chắc hẳn các bạn biết rất nhiều như: cam, dừa, dứa…. nhưng có một loại cũng rất tốt cho da nhưng chúng ta rất ít nhắc đến và không phải trong nhà nào cũng coi nó là một loại trái cây thông dụng, đó trái lựu. Cũng không xa lạ gì với cái tên nhưng phải công nhận rằng chúng ta rất ít sử dụng nó, nhưng các bạn chắc hẳn không biết đây là một trong những loại trái cây chứa hàm lượng vitamin rất lớn và rất tốt cho làn da của chúng ta. Tại sao ư?, trong lựu có những chất gì ư?

Nước ép lựu, vừa đẹp da vừa tốt cho sức khỏe

Nước ép lựu, vừa đẹp da vừa tốt cho sức khỏe
Nước ép lựu, vừa đẹp da vừa tốt cho sức khỏe

Trong lựu có chứa các vitamin cần thiết như: vitamin C, vitamin B, Vitamin E đây là những loại vitamin bổ trợ tốt cho việ cung cấp nước cho da giúp bạn có một làn da căng mọng. ngoài ra trong lựu còn chứa các loại chất khác như: axit pantothenic, tanin, anthocyanin, kali và các polyphenol chống oxy hóa, loại trái cây này cũng rất tốt cho hệ tim mạch, hệ tiêu hóa… Vậy đã đủ lý do để các bạn chọn lựu là loại trái cây thân thiện với sức khỏe với mình chưa? Có nhiều bạn thắc mắc ngoài láy từng hạt ra ăn thì còn có thể ăn bằng cách nào nữa? xin thưa với các bạn câu trả lời  là chúng ta có thể làm nước ép lựu kết hợp với táo nhé, một loại nước ép cực kỳ bổ dưỡng và ngon miệng. Nào! Cùng bắt đầu làm nước ép táo lựu nhé.

Khâu đầu tiên theo mình thì đây là khâu quan trọng nhất đó là việc đi chợ lựa thực phẩm cần thiết để chuẩn bị một ly nước ép bổ dưỡng. Về phần lựu bạn nên chọn loại trái to, căng bóng, nhớ chọn lựu đỏ các bạn nhé, thật tươi không bị dập nát. Tiếp theo là lựa táo, cũng như các loại trái cây khác nên lựa những trái căng da, không bị đốm nâu, vì trên thị trường táo có rất nhiều loại với các giá khác nhau nhưng theo mình bạn nên chọn mua loại đắt tiền một tý nhé cho an toàn. Thế là đã xong khâu đầu tiên.

Về nhà, trước tiên là táo bạn nên ngâm nước muối khoảng 10 phút, lựu rửa sạch tách từng hạt ra cho vào một cái tô để sạch sẽ, táo lấy ra gọt vỏ và sắc thành miếng nhỏ. Đặc biệt khi làm loại nước ép này chúng ta nên sử dụng máy ép trái cây nhé, vì khi ép nước của lựu ta không thể tách hạt trước được mà hạt lựu lại rất đắng, nên chỉ có thể sử dụng máy ép nếu sử dụng máy xay sinh tố sẽ không đảm bảo được vị ngon của nước ép.

Tiến hành ép nước, trước tiên ta bỏ lựu vào máy ép, bỏ từng ít một. sau khi ép xong để riêng nước ép lựu ra một bên tiếp tục ép táo, cũng tương tự như lựu chúng ta ép từng ít một, thế là bạn đã được một ly nước ép táo rồi. bây giờ ta khuấy đều hai loại nước này lại với nhau và cho thêm đường tùy vào khẩu vị của mỗi người mà cho đường ít hay nhiều. Nếu cảm thấy nước hơi đặc bạn có thể cho thêm một ít nước lọc cũng không sao nhé. Và tất nhiên là sẽ ngon hơn khi uống lạnh. Đặc biệt là nước ép này rất phù hợp cho những người hay bị hạ đường huyết, hay đi nắng về cảm thấy mệt mỏi bạn cũng có thể uống nhé. Ngoài ra còn rất thích hợp cho trẻ em, bạn nên cho bé nhà mình uống 1 đến 2 lần trong tuần  để bé có một hệ tiêu hóa thật khỏe mạnh.

Chúc các bạn thành công có một ly nước ép lựu táo thơm ngon, bổ dưỡng và có một làn da mà bao ánh mắt phải ganh tí.