Giảm cân với nước chè xanh & gừng tại nhà

Giam cân với nước chè xanh & gừng tại nhà

Cân nặng luôn là vấn đề được các chị em phụ nữ quan tâm nhiều nhất. Có những người tốn tiền triệu để mua đủ các loại thuốc giảm cân nhưng vẫn không như ý. Nhưng ít tai biết được những loại thực phẩm xung quanh ta rất nhiều và rất dễ dàng tìm kiếm lại là những bài thuốc giảm cân hữu ích. Một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, cho làn da và đặc biệt cũng giảm cân rất hiệu quả đó là chè xanh. Chắc có lẽ các bạn cũng đã nghe rất nhiều về nước chè xanh để giải nhiệt những ngày nóng nắng, nhưng các bạn có biết nước chè xanh là một loại nước giảm cân hữu hiệu.

Giam cân với nước chè xanh & gừng tại nhà
Giam cân với nước chè xanh & gừng tại nhà

Theo nghiêm cứu, trong trà xanh có nhiều chất làm ngăn chặn sự hình thành lipip trong máu, giảm sự hấp thụ chất béo. Không chỉ vậy, chất catechins trong trà xanh có khả năng ức chế một enzym quan trọng – catechol-O-methyl transferase (COMT), việc làm đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, do vậy tăng cường đốt cháy calo.

Giam cân với nước chè xanh & gừng tại nhà

Làm sao để nấu được một nồi nước chè xanh thật ngon và thật tốt cho sức khỏe. trước tiên về việc chọn chè xanh, bạn nên chọn loại lá non, cành non, tránh chọn những lá già sẽ làm mất đi độ ngon của chè. Khi lựa lá chè bạn tránh những lá xâu, lá héo ra nhé chỉ nên chọn loại lá tươi, xanh.

Chè xanh mua về bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 5 đến 10 phút cho đảm bảo, gừng gọt bỏ vỏ rửa sạch và sắc mỏng thành từng lát. Trong lúc ngâm nước muối bạn nấu một ấm nước sôi khoảng 1 lít cho 10 đến 15 lá chè.

Sau khi ngâm xong bạn vớt chè ra vò nhẹ, nhớ đừng vò nát nhé, lý do vò lá chè là để cho tinh chất trong lá chè có thể ra hết. sau khi nước đã sôi bạn bỏ lá chè và những lát gừng vào bình giữ nhiệt hoặc có thể bỏ vào ấm, nhưng nếu bỏ vào ấm thì bạn nhớ phải ủ ấm nước trong tấm vải dày nào nhé để có thể giữ được nhiệt cho nước chè.

Nếu muốn bạn có thể cho một ít muối để vị nước thêm đậm đà dễ uống. sau khi bỏ lá chè vào bạn ủ khoảng 30 đến 45 phút để chè có thể ra hết được tinh chất. Lý do chứng ta bỏ gừng vào vì gừng là một chất nóng có thể đốt cháy mỡ và cũng làm cho ấm bụng, không bị lạnh bụng, vì bản chất chè xanh là một loại nước mát.

Bạn nên uống ấm nhé, và có thể dùng để thay thế cho nước uống hằng ngày, tuy nhiên uống với nồng độ loãng vì uống quá đặc sẽ gây khó chịu trong bao tử, mất ngủ và độ nóng của gừng sẽ gây hiện tượng táo bón. Bạn hãy nhớ tuy đây là một loại nước mát và giảm cân hiệu quả nhưng không được lạm dụng quá mức vì như vậy sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Đặc biệt hông được nhịn ăn mà chỉ uống nước chè xanh nhé, như vậy sẽ gây giảm huyết áp, chóng mặt và thậm chí là ngất xỉu Tuy nhiên để giảm cân hiệu quả bạn cong phải kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục đều đặn.