Serum dưỡng da là gi? Những điều cần biết về Serum

Xin chào các nàng xinh đẹp! chắc hẳn trong mỗi bạn ai cũng đã từng nghe và cũng đã từng dùng qua các sản phẩm dưỡng da ở cá dạng khác nhau như: kem, nước tẩy trang, nước hoa hồng hay lotion, …và đặc biệt một dạng được các bạn tin dùng khá phổ biến đó chính là serum. Nhắc đến serum là nhắc đến một quá trình chăm sóc da chuyên sâu, đặc trị nhưng vẫn còn khá nhiều bạn thắc mắc không biết serum là gì? Vậy bài viết ngày hôm nay các bạn đang đọc đây sẽ thông tin đến cho các bạn như thế nào được gọi là serum và serum có gì khác với các sản phẩm ở dạng dưỡng da khác.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=LP7TBIzBE7w”]

Thực chất serum đã được xuất hiện vào khoảng những năm 1982 và được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm dưỡng da từ những năm 90, nhưng nhiều năm sau đó serum dưỡng da mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam, và thường được gọi tắt là serum, tinh chất dưỡng da hay huyết thanh. Nhưng những năm trở lại đây, do chính những hiệu quả và tác dụng tuyệt vời của serum mang lại cho làn da của phái đẹp nên serum dưỡng da bắt đầu phổ biến hơn và xuất hiện ngày một quen thuộc hơn trong ví trang điểm của các nàng.

serum-duong-da-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-serum-2019
serum-duong-da-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-serum-2019

Về trạng thái serum tồn tại ở dạng lỏng, thường là một hợp chất có mùi thơm nhẹ, màu trắng và khi sử dụng trên da mặt không có cảm giác nặng mặt như các loại kem khác. Tạo cho người dùng một cảm giác dễ chịu và thoải mái.

Serum dưỡng da là hợp chất chứa các hoạt chất sinh học đặc trị cực nhỏ từ thảo dược như dầu nền, hydrosol, tinh dầu… và đậm đặc hơn gấp nhiều lần so với các sản phẩm kem dưỡng da thông thường mà chúng ta đang sử dụng. Ngoài ra serum không chứa chất nhũ hóa nên việc thẩm thấu vào da là quá dễ dàng. Nó cô đặc những dưỡng chất dinh dưỡng nhất cho làn da bạn vì thế serum thường có giá thành cao hơn so với các dạng khác.

Cũng chính nhờ việc được cô đặc mà serum dưỡng da khi được thoa lên da mặt sẽ được thẩm thấu nhanh hơn và sâu hơn rất nhiều, nó có tác động đến cả 3 lớp da của chúng ta là lớp thượng bì, lớp trung bì và lớp hạ bì, giúp giải quyết triệt để các vấn đề bệnh lý của da và được đánh giá là tốt hơn hết so với các sản phẩm dạng kem dưỡng da chuyên dụng khác. Ít gây kích ứng như cá loại kem thông thường và rất tiết kiệm khi sử dụng nữa.

Bây giờ chắc các bạn cũng đã hiểu thêm được về nguồn gốc cũng như thành phần và sự tác động cũng như tác dụng của serum với da mặt rồi chứ. Serum tuy có giá thành hơi cao hơn so với các loại kem, nước hoa hồng…nhưng suy cho cùng nó vẫn là lựa chọn hoàn hảo nhất trong công cuộc chăm sóc da của chúng ta. Vậy ngay hôm nay các bạn hãy mua ngay cho mình 1 chai serum để có một làn da tươi trẻ nhé!