Sự khác biệt giữa Serum và Kem dưỡng da là gì?

su-khac-biet-giua-serum-va-kem-duong-da-la-gi

Serum dưỡng da và kem dưỡng da là hai loại sản phẩm khá thân thiện với các chị em phụ nữ trong các bước chăm sóc da, nhưng trên thực tế có rất nhiều bạn muốn sử dụng cả hai loại nhưng lại không biết nên dùng loại nào trước loại nào sau và cũng cùng là dưỡng da vậy serum và kem dưỡng da có gì giống và khác biệt nhau không?

su-khac-biet-giua-serum-va-kem-duong-da-la-gi-1
su-khac-biet-giua-serum-va-kem-duong-da-la-gi-1

Sự khác biệt giữa Kem và Serum dưỡng da là gì?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc của bạn thông qua việc chỉ ra những nét cơ bản về sự giống và khác nhau giữa hai dòng sản phẩm này!

Sự giống nhau Serum và Kem dưỡng da

Trước tiên chúng ta sẽ bàn về sự giống nhau. Ở đây hai dòng sản phẩm này đều đảm nhận một nhiệm vụ rất quan trọng đó là chăm sóc và điều trị các bệnh lý cho da mặt.

Nếu serum dưỡng da được chiết xuất bởi những thành phần từ thiên nhiên, các vitamin, khoáng chất, các chất dinh dưỡng cần thiết cho da thì kem dưỡng da cũng như thế, cũng có những thành phần dinh dưỡng tuyệt với cho làn da.

Về tính chất hai dòng sản phẩm này cũng khá giống nhau, đều ở dạng lỏng sệt, dịu nhe không gây cảm giác nặng như thoa kem dưỡng ẩm, cũng chính nhờ tính chất này mà serum và kem dưỡng da thẩm thấu vào da một cách nhanh chóng, giúp cho làn da có thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng.

Sự khác nhau giữa serum và kem dưỡng da

Nếu kem dưỡng da thường ở dạng kem hay sệt lỏng thì serum lại tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau như gel, dầu và phổ biến nhất vẫn là dạng nước lỏng.

Điểm khác biệt nữa đó là về cách thức sử dụng, kem dưỡng da chúng ta sẽ sử dụng thường là 2 lần một ngày vào buổi sáng và tối, còn serum thì tốt nhất là sử dụng vào buổi tối, vì ban ngày chúng ta thường tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, ánh nắng mặt trời, … nếu sử dụng serum sẽ làm mất đi ít nhiều hiệu quả của chúng.

Một điểm khác biệt nữa mà chúng ta cần nói ở đây đó là công thức chiết xuất, serum là một dạng cô đặc các tinh chất dinh dưỡng thành những giọt serum tinh túy, chủ yếu được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên, ít gây kích ứng da, hàm lượng chất hóa học ít hơn so với kem dưỡng da, Riêng kem dưỡng da là một dạng sản phẩm được bào chế từ các thành phần dinh dưỡng, có sử dụng hương liệu và chất lượng không bằng serum. cũng chính vì điều đó mà kéo theo sự khác biệt về giá thành và hiệu quả khi sử dụng.

Serum hiệu quả cao hơn và thường có giá thành sẽ mắc hơn so với kem dưỡng da.

Với bài viết này, các bạn đã có ít nhiều thông tin cũng như có thể phân biệt được sự khác nhau giữa kem dưỡng da và serum dưỡng da. Bây giờ các bạn hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm thật phù hợp và ngoài ra còn phải sử dụng thật đúng cách để mang lại cho bạn một làn da trắng hồng, tươi trẻ và khỏe mạnh nhé. Chúc các bạn thành công và hạnh phúc!