Sữa rửa mặt là gì? Cách chọn sữa rửa phù hợp cho da 2019

sua-rua-mat-la-gi-cac-loai-sua-rua-mat-pho-bien-tren-thi-truong

Chăm sóc da mặt hàng ngày là việc không thể bỏ qua của các chị em phụ nữ. Trong các bước chăm sóc da mặt chắc chắn không ai có thể bỏ qua bước rửa sữa rửa mặt. Sữa rửa mặt hầu hết tất cả mọi người và tất cả các lứa tuổi đều sử dụng. Thế nhưng có bao giò bạn tự hỏi “sữa rửa mặt là gì” chưa, thành phần chủ yếu của nó chủ yếu là những chất gì và vì sao nó lại được gọi là sữa rửa mặt. Bài viết hôm nay sẽ giả đáp hết tất cả các thắc mắc đấy cho bạn nhé.

Sữa rửa mặt là gì?

Về trạng thái. Sữa rửa mặt truyền thống có dạng như kem ở dạng sệt nhưng sau này theo công nghệ mới có các loại như tạo bọt sẵn hay dạng gel trong, … đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=bxcuOgpO9gI”]

Hầu hết cá loại sữa rửa mặt đều chứa một số thành phần cơ bản các chất cần thiết như nhau. Salicylic Acid loại chất này là chất có mặt hầu hết trong các loại sữa rửa mặt và có trong một số loại mỹ phẩm khác như nước hoa hồng, nước tẩy trang hay lotion, … chất này tại cảm giác dịu nhẹ khi sử dụng và được các bác sỹ da liễu khuyên dùng. Salicylic Acid loại chất này cũng là một trong những chất không thể thiếu trong thành phần của các loại sữa rửa măt. Ngoài ra một số loại còn chứa collagen, các chất chống lão hóa và các hạt massage.

Cách chọn sữa rửa phù hợp cho da của bạn

Và trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa rửa mặt khác nhau ở các dạng khác nhau:

  • Sữa rửa mặt dạng kem, loại này chưa nhiều dưỡng chất và rất thích hợp cho các bạn da khô nhé.
  • Sữa rửa mặt dạng gel, là sản phẩm chuyên dành cho những làn da nhạy cảm, da bị mất nước bởi thành phần trong sản phẩm chiếm lượng lớn, không chứa các thành phần tẩy mạnh và dịu nhẹ.
  • Sữa rửa mặt dạng tạo bọt sẵn, loại này mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng nhưng nên dùng thử nhé vì loại này chứa chất tẩy cao hơn so với các loại khác.
  • Sữa rửa mặt dạng hạt massage, dòng sản phẩm này ty làm sạch sâu nhưng cũng không phải được sử dụng phổ biến vì thành phần tẩy cao nếu da nhạy cảm sẽ bị rát, và dị ứng gây khó chịu.
  • Sữa rửa mặt dạng sáp, loại khá tiết kiệm và rất phù hợp cho da dầu và lỗ chân lông to.
  • Sữa rửa mặt dạng nước, loại này rất dễ dử dụng và không kén da đâu các bạn vì thành phần rất dịu nhẹ không có chất kích ứng và có thể sử dụng để tẩy trang nhẹ nhàng.
  • Và còn nhiều loại ở các trạng thái khác nhau nữa nhé.

Nhìn chung tất cả loại sữa rửa mặt đều mang lại hiệu quả cho da, những mỗi loại sẽ phù hợp với mỗi loại da khác nhau, vấn đê là bạn phải xác định được da mình thuộc loại da nào để chọn cho mình được loại phù hợp ưng ý nhất và mang lại hiệu quả nhất. Những thông tin trên cũng đã giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về sữa rửa mặt, bây giờ là việc của các bạn phải chọn cho mình loại sản phẩm thích hợp nhé.

Chúc các bạn thành công!