Kem dưỡng da là gì? Những điều cần biết về kem dưỡng da

cach-lua-chon-my-pham-phu-hop-cho-da-dau-da-kho-da-nhay-cam-da-mun-2019

Kem dưỡng da, đây là một cái tên rất quen thuộc với các chị em phụ nữ. Hầu hết mọi lứa tuổi đều sử dụng kem dưỡng da với mỗi người một loại khác nhau. Nhưng chúng ta chỉ biết rằng kem dưỡng mang lại những chất cần thiết cho làn da nhưng ít ai biết được như thế nào được gọi là kem dưỡng da. Bây gờ chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ xem kem dưỡng da cấu tạo chủ yếu là những thành phần gì và con đường đưa chất dinh dưỡng cho da như thế nào nhé!

Kem dưỡng da là gì?

Kem dưỡng da là một hỗn hợp dạng sệt thường có màu trắng đục hoặc có thể là vàng lợt đục. Thành phần chủ yếu tạo nên kem dưỡng da là 3 thành phần chính đó là: chất làm mềm (emollients), cấp ẩm (humectants) và chất khoá ẩm (occlusive).

kem-duong-da-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-kem-duong-da
kem-duong-da-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-kem-duong-da

Thêm vào đó là những chất phụ như: hương liệu tạo mùi, chất bảo quản, … phải có tất cả các chất trên mới tạo nên kem dưỡng. Mỗi một chất tạo nên một hiệu quả khác nhau và khi sử dụng chúng ta sẽ thấy sự kết hợp tuyệt vời của các chất này trong 1 hộp kem dưỡng ẩm.

Những điều cần biết về kem dưỡng da

Chất làm mềm. Đây là một trong ba chất quan trọng trong thành phần của kem dưỡng, chất làm mềm nhìn chung là chất dầu hay lipip. Khi được thẩm thấu vào da, các chất này sẽ tràn vào các khoảng trống trong các lớp biểu bì từ đó tạo nên độ đàn hồi, dẻo dai và mềm mại cho da. Các chất làm mềm thường có trong các loại kem dưỡng da như: Castor oil, isopropyl palmitate, dimethicone, … trên thực tế nó là chất làm mềm nhưng ít nhiều cũng cung cấp ẩm.

Chất cấp ẩm. chất cấp ẩm có trong thành phần kem dưỡng da sẽ giúp tăng cường độ ẩm cho da thông qua việc cung cấp nước vào các tế bào của da một cách hiệu quả nhất. những chất cấp ẩm phổ biến như: mật ong, sodium lactate, sorbitol, urea, … đây là một chất khá quan trọng cho làn da chúng ta đấy!

Chất khóa ẩm. Nghe tên thôi chắc các bạn cũng đoán được nhiệm vụ của nó rồi đúng không. Đúng như tên gọi, chất khóa ẩm có nhiệm vụ ngăn chặn sự thoát hơi nước trên bề mặt da thông qua việc hình thành những lớp màng kháng nước chắc chắn và lớp màng này có tính chất hơi nhớt vì thế chúng ta hay gặp hiện tượng kích ứng da nhẹ là lý do có màng khóa ẩm đấy.

Vậy là các bạn đã biết được thành phần chính cũng như cơ chết hoạt động của kem dưỡng da tác động như thế nào lên da của chúng ta rồi. Từ việc biết được những điều cần thiết này các bạn hãy chọn cho mình những loại kem phù hợp nhất với làn da của mình và hãy chọn những cách chăm sóc hiệu quả nhất cho mình để có một làn da tươi trẻ, hồng hào và căng mịn nhé.

Hôm nay chúng ta chỉ bàn đến đây thôi, bài viết sau chúng tôi sẽ cũng cấp cho bạn cách sử dụng kem dưỡng da một cách đúng đắn và mang lại hiệu quả tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!