Mỹ phẩm hữu cơ (organic) là gì?

Mỹ phẩm có thành phần từ hữu cơ đây là cái tên cũng khá quen thuộc với các chị em phụ nữ Việt Nam, đã có rất nhiều người luôn chọn dòng sản phẩm hữu cơ này để sử dụng vì tính đảm bảo chất lượng của nó. Tuy nhiên, vẫn còn số ít người còn mập mờ chưa thực sự hiểu về tác dụng cũng như thành phần chính dòng sản phẩm hữu cơ này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ thông tin đến các bạn một số kiến thức về sản phẩm hữu cơ để các bạn có cái nhìn bao quát hơn về dòng sản phẩm này, vì tương lai đây sẽ là cái tên chính cũng như là người bạn thân thiết mang lại cho các chị em phụ nữ làn da trắng hồng rạng rỡ.

Mỹ phẩm hữu cơ (organic) là gì?

Trước tiên là khái niệm. Mỹ phẩm hữu cơ hay còn gọi là organic nhìn chung cũng là các loại mỹ phẩm giúp chăm sóc làn da như các loại mỹ phẩm khác nhưng nó khác ở thành phầm nguyên liệu. Thành phần chính của loại mỹ phẩm này được sử dụng 100% từ tự nhiên không có chứa các chất bảo quản hay các hợp chất gây kích ứng cho da và đặc biệt để một sản phẩm hữu cơ có thể lưu thông trên thị trường thì các sản phẩm này phải trải qua những quy trình kiểm tra gắt gao của bộ y tế.

my-pham-huu-co-organic-la-gi-2
my-pham-huu-co-organic-la-gi-2

Điều đặc biệt của mỹ phẩm hữu cơ đó là về thành phần nguyên liệu của nó. Ở đây, loại mỹ phẩm này nguyên liệu chủ yếu từ các loại hoa, lá, cây, dầu của các hạt hay quả, sữa, mật ong…nhưng tất cả các đều phải được trồng và chăm sóc một cách đặc biệt, tất cả các nguyên liệu phải đạt chuẩn của các trung tâm kiểm nghiệm lớn trên thế giới như USAD (bộ nông nghiệp Hoa Kỳ), ECOCERT (viện nghiên cứu Pháp), bộ y tế và những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của organic, … Những nguyên liệu đạt chuẩn ở đây là không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón, thuốc kích thích, nước thải, … mà phải được cấy trồng nuôi dưỡng trong môi trường dinh dưỡng, sử dụng nguồn nước sạch và được chăm sóc hằng ngày một cách kỹ lưỡng.

my-pham-huu-co-organic-la-gi-1
my-pham-huu-co-organic-la-gi-1

Do nhu cầu sử dụng của mọi người, dòng sản phẩm hữu cơ này cũng ra các loại chăm sóc da mặt khác nhau như sữa rửa mặt, kem, serum, mặt nạ, … cho mọi loại da như da dầu, da mụn, da nhờn, … tuy nhiên dù bất cứ loại da nào thì khi dùng dòng hữu cơ các bạn sẽ ít thấy hiện tượng bị kích ứng với da mặt xảy ra vì thành phần hầu hết tự nhiên không hóa chất. Và do nguyên liệu được tạo ra một cách kỳ công và trải qua nhiều lần kiểm định chất lượng nên khi sản phẩm đến tay người dùng sẽ có giá thành khá cao hơn so với các loại mỹ phẩm thông thường.

Các bạn hãy chọn cho mình những sản phẩm thật an toàn, hiệu quả để có thể tin tưởng giao hoàn toàn quyền chăm sóc sắc đẹp cho chúng nhé và sản phẩm hữu cơ là một sự lựa chọn thật tuyệt vời đấy. Hãy thay dần những sản phẩm thông thương chứa nhiều hóa chất, chất tạo mùi, … bằng những sản phẩm hữu cơ thân thiện với cuộc sống nhé. Chúc các bạn có một lựa chọn tuyệt vời và từ đó có một làn da khỏe mạnh, tươi trẻ.