Sử dụng kem dưỡng da đúng cách để có làn da đẹp mỗi ngày

kem-duong-da-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-kem-duong-da

Việc sử dụng kem dưỡng da hằng ngày là rất tốt cho da nhưng nếu chúng ta sử dụng không đúng cách sẽ không dưỡng da mà còn gây hại cho da. Chính vì thế việc sử dụng kem dưỡng da đúng cách là việc rất quan trọng cho làn da. Hôm nay chúng ta sẽ cùng bàn đến các cách sử dụng kem dưỡng da đúng đắn và mang lại hiệu quả nhất nhé.

su-dung-kem-duong-da-dung-cach-de-co-lan-da-dep-moi-ngay
su-dung-kem-duong-da-dung-cach-de-co-lan-da-dep-moi-ngay

Sử dụng kem dưỡng da đúng cách để có làn da đẹp mỗi ngày

Chọn loại kem phù hợp với da mặt của mình

Như các bạn đã biết mỗi người có một co địa khác nhau vì thế nên khi cho ra các dòng kem dưỡng các nhà cũng cấp cũng sản xuất những dòng kem dành riêng cho từng loại da khác nhau, nhiệm vụ của bạn là phải xác định chính xác mình thuộc loại da nào. Có các loại da như: da thường, da nhờn, da hỗn hợp, da khô và da dị ứng; vì thế bạn cần chọn loại kem phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Kem dưỡng chứa chất chống nắng

Khi sử dụng kem dưỡng ban ngày bạn nên chọn loại có thành phần chống nắng để bảo vệ làn da tốt hơn trước các tác nhân gây hại từ môi trường. Việc sử dụng kem dưỡng có thành phần chống nắng sẽ tiện lợi cho bạn, thay vì phải thoa kem chống nắng rồi mới thoa kem dưỡng nhưng giò đây chỉ cân thoa kem dưỡng là bạn có thể chống nắng rồi.

Không sử dụng kem dưỡng da có thành phần hương liệu cho da nhạy cảm

Nếu bạn thuộc typ da nhạy cảm thì bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn kem dưỡng da có chiết xuất tự nhiên. Với các loại kem có chiết xuất từ tự nhiên thì trong thành phần sẽ có hương liệu để tạo mùi, nhưng các chất này lại là kẻ thù số một của các cô nàng da nhạy cảm đấy. chất này sẽ làm mẩn ngứa, đỏ..sẽ rất khó chịu cho làn da của bạn.

Thoa kem dưỡng đúng cách

Có rất nhiều bạn sau khi chấm kem lên mặt xoa xoa vài cái cho kem tan ra hết rồi nghĩ là như vậy là đủ rồi, nhưng thoa kem như vậy là sai lầm đấy cá bạn ạ, nếu thoa không đúng cách sẽ làm nãy sinh mụn. Để kem có thể thẩm thấu hết vào da và không bị bít lỗ chân lông sinh mụn bạn nên chấm kem một lượng rất nhỏ và chấm đều hết khắp mặt, sau đó massage nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc cho đến khi lớp kem thẩm thấu hết vào da. Không thoa quá mỏng hay quá dày nhé, một lượng vừa đủ thôi.

Sử dụng kem dưỡng cho cả vùng mặt và cổ

Vùng da mặt và da cổ cũng có cấu tạo tương tự nhau vì thế khi da mặt bị tác động xấu từ môi trường thì da cổ cũng thế. Bạn nên sử dụng kem dưỡng cho cả vũng da cổ nữa nhé để tránh hiện tượng không đều màu giữ hai vũng da.

Thay đổi kem theo thời tiết

Khí hậu môi trường có liên quan trực tiếp đến việc giữ ẩm cho làn da của bạn. Nếu khi đến mùa hè oi bức nhiệt độ tăng cao da bạn sẽ thoát hơi nước nhiều hơn so với nhiệt độ ình thường thế nên nếu sử dụng loại kem dưỡng ẩm bình thường sẽ không đủ cung cấp ẩm cho làn da của bạn, vì thế bạn nên bạn phải chọn một loại kem cung cấp ẩm tốt hơn để tránh sự khô ráp cho da.