Vì sao sản phẩm được chứng nhận FDA là đảm bảo an toàn?

fda-la-gi

Như trong bài viết FDA là gì? chúng tôi đã giải thích, thì Cơ quan Quản lý Thực phẩm (Food and Drug Administration) FDA là 1 tổ chức có trách nhiệm bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng hàng đầu thế giới, bằng các quy định và giám sát an toàn thực phẩm cực kỳ nghiêm ngặt.

Sản phẩm được chứng nhận FDA là đảm bảo an toàn?

Những loại sản phẩm được FDA quy định về chất lượng có thể kể đến như:

Thực phẩm, Các sản phẩm thuốc lá, Sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, Dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, Vắc xin, Dược sinh học, Truyền máu, Các thiết bị y tế, Bức xạ điện từ các thiết bị phát, Các sản phẩm thú y.

fda-la-gi

FDA có 223 văn phòng và 13 phòng thí nghiệm trên khắp các tiểu bang tại Hoa Kỳ. Năm 2008, FDA bắt đầu mở văn phòng ở nước ngoài, bao gồm cả Vương quốc Anh, Trung Quốc, Chile, Ấn Độ, Bỉ, Costa Rica, … Đến năm 2016, FDA đã có văn phòng trên khắp thế giới.

Có thể nói, tiêu chuẩn FDA là 1 trong những tiêu chuẩn hàng đầu thế giới trong việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng. Đó chính là lý do tại sao các sản phẩm được chứng nhận FDA được xem là những sản phẩm đảm bảo an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là tại Mỹ.

Lợi ích của FDA mang lại cho cộng đồng

Giống như trên đã giới thiệu qua, FDA là Cơ quan có trách nhiệm bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho cộng đồng. Vì thế, những quy định và yêu cầu về tiêu chuẩn FDA cũng cực kỳ nghiêm ngặt. Những quy định đó giúp người dùng sẽ sử dụng được sản phẩm đồ ăn, thức uống an toàn cho sức khỏe. Không chỉ thế, cơ quan FDA còn có các tiêu chuẩn bảo vệ khác cho những loại sản phẩm khác như mỹ phẩm, dược phẩm, máy điện tử, y tế, …

Để đạt được chứng nhận FDA Hoa Kỳ, cơ sở sản xuất phải tuân theo quy định cGMP- current Good Manufacturing Practice (thực hành sản xuất tốt hiện hành). cGMP là quy định về sản xuất theo một quy định chung bao gồm:

  • Công nghệ
  • Quy trình sản xuất
  • Thiết bị sản xuất và các tiêu chuẩn của sản phẩm phải phù hợp với các tiêu chuẩn công nghiệp
  • Các phát minh mới về công nghệ, khoa học ngay tại thời điểm áp dụng.

Ví dụ về quy định nhãn mác sản phẩm, trên nhãn mác sẽ ghi thông tin chi tiết từng thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm mà không có hướng dẫn, hay chỉ định sử dụng . Điều này sẽ giúp người sử dụng chủ động chọn được loại sản phẩm phù hợp với sức khỏe của mình nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Kem Trị Mụn Kaori BHA Cream (Nhập Khẩu Thailand)

SX & NK Thái Lan; Loại bỏ mụn; Hạn chế mụn quay lại;

Kaori BHA Cream 10ml (Đặc trị mụn cho mọi làn da)
Kaori BHA Cream 10ml (Đặc trị mụn cho mọi làn da)
kaori-bha-cream-kiem-dinh-2018
kaori-bha-cream-kiem-dinh-2018

Serum Trắng Da Chucos Alpha-Arbutin (NK Thailand)

SX & NK Thái Lan; Dưỡng trắng da; Phục hồi da bị tổn thương;

chucos-alpha-arbutin-herbs-serum-30ml-duong-da-2019-1
chucos-alpha-arbutin-herbs-serum-30ml-duong-da-2019
chucos-alpha-arbutin-herbs-serum-kiem-dinh-2018
chucos-alpha-arbutin-herbs-serum-kiem-dinh-2018

Giấy chứng nhận FDA sẽ bảo đảm về thành phần, liều lượng cho phép và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Những sản phẩm tại Hoa Kỳ có chứng nhận FDA luôn được đánh giá rất cao trên thị trường thế giới. Do dó, Việt Nam cũng không phải ngoại lệ với xu hướng nhập khẩu hàng từ Mỹ và ngày càng tăng mạnh.

Do đó, lợi ích chính của FDA là giúp cho người dùng bảo vệ được sức khỏe của mình.

Tổng hợp wikipedia, helenexpress