Cách chọn lựa mỹ phẩm phù hợp cho da nhờn, nhiều dầu

cach-chon-lua-my-pham-phu-hop-cho-da-nhon-nhieu-dau-1

Như chúng ta đã biết mỗi người chúng ta khác nhau sẽ sở hữu những loại da khác nhau, có bạn thì da mụn, da khô, da nhạy cảm hay da dầu, … Với mỗi một loại da khác nhau sẽ có những đặc tính và sẽ có những loại mỹ phẩm dành riêng cho từng thành phần da khác nhau. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem với các bạn da dầu hay gọi là da nhờn sẽ phù hợp với những loại mỹ phẩm có thành phần, công thức hay trạng thái như thế nào?

cach-chon-lua-my-pham-phu-hop-cho-da-nhon-nhieu-dau
cach-chon-lua-my-pham-phu-hop-cho-da-nhon-nhieu-dau

Cách chọn lựa mỹ phẩm phù hợp cho da dầu

Nhiều bạn cảm thấy rất khó chịu nếu như mình sở hữu làn da dầu, nhưng các bạn lợi da dầu có rất nhiều lợi ích đấy nhé. Cô nàng da dầu thì da mặt lúc ào cũng căng bóng và đặc biệt theo nghiên cứu da dầu quá trình lão hóa sẽ diễn ra chậm hơn so với các loại da khác. Thế nhưng khi lựa chọn mỹ phẩm cần phải chú ý lựa chọn theo đúng tính chất da của mình để đem lại hiệu quả nhé. Sau đây là cách chọn một số loại mỹ phẩm.

Cách lựa chọn sữa rửa mặt cho da dầu

Sửa dụng sữa rửa mặt là điều khá cần thiết cho bước làm sạch da mặt, với da dầu chúng ta nên chọn loại có thành phần chủ yếu từ thiên nhiên, các độ kiềm cao hơn, chuyên làm sạch da, se khít lỗ chân lông, làm da mịn màng và đặc biệt không nên sử dụng sữa rửa mặt có hạt massage và có thành phần chứa khoảng 2% axit salisylic. Khi sử dụng không nên rửa quá hai lần một ngày, nhiều bạn nghĩ rằng do đặc tính kiềm dầu nên rửa càng nhiều thì càng hết dầu là sai lầm nhé. Và khi rửa không được chà quá mạnh vào da mặt vì như vậy sẽ làm các bã nhờn hoạt động tích cực hơn và tiết dầu nhiều hơn.

Sử dụng kem chống nắng cho da dầu

Đừng nghĩ rằng sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì hiệu quả chống nắng càng tốt nhé, nó sẽ làm hại da bạn đấy. Với da dầu khi sử dụng kem chống nắng cần chọn loại có chỉ số SPS khoảng 30 đến 40 thôi nhé và trên sản phẩm thường có dòng chữ “Oil – free” nghĩa là thành phần không chứa dầu và nước. trước khi bôi kem chống nắng nên thoa một lớp kem dưỡng để bảo vệ dạ và nhớ phải rửa thật sạch trước khi đi ngủ nhé.

Chọn kem dưỡng da cho da dầu

Bạn nên chọn các loại kem dưỡng da, phấn trang điểm có chứa các thành phần chủ yếu từ tự nhiên như chất khoáng để da bạn luôn nhẹ nhàng và thông thoáng, không nên sử dụng các sản phẩm chứa nhiều kim loại nặng, và nhiều dầu để gây bít lỗ chân lông. Khi lựa chọn, bạn nên sử dụng các loại mỹ phẩm chuyên dụng cho da dầu để an toàn và hiệu quả nhất cho da.

Mỹ phẩm trang điểm cho da dầu

Ngoài ra, việc lựa chọn các loại mỹ phẩm trang điểm cũng rất quan trọng. Đối với kem nền, bạn nên chọn loại có độ lỏng cao, không chứa dầu, tuyệt đối không được sử dụng các loại có thành phần như: isostearate isopropyl, dầu mỡ cừu, isopropyl myristate…vì những chất này sẽ gây nghẽn lỗ chân lông, không tốt cho da.

Kem nền, bạn chỉ nên chọn kem nền dạng phấn bột nhé vì như vậy sẽ kiềm được dầu, không trôi khi trang điểm và ngăn chặn được việc hình thành mụn trứng cá.

Việc của các bạn giờ đây là chỉ cần xác định đúng loại da mà mình sở hữu từ đó chọn cho mình những sẩn phẩm thích hợp để không gây hại và mang lại hiệu quả cho làn da đẹp.