Cách lựa chọn mỹ phẩm chất lượng, an toàn và phù hợp cho da

cach-lua-chon-my-pham-chat-luong-an-toan-va-phu-hop-cho-da

Nhu cầu làm đẹp của con người là không ngừng nghỉ thế nên việc sản xuất các loại mỹ phẩm cũng không bao giờ dừng lại, thế nhưng do xuất hiện quá nhiều loại mỹ phẩm nên đặt ra một vấn đề cho người tiêu dùng đó là không biết chọn loại nào để đảm bảo chất lượng và phù hợp vớ số tiền mình bỏ ra.

cach-lua-chon-my-pham-chat-luong-an-toan-va-phu-hop-cho-da-1
cach-lua-chon-my-pham-chat-luong-an-toan-va-phu-hop-cho-da-2019

Đã có rất nhiều chị em mua phải các loại mỹ phẩm đắt tiền nhưng kém chất lượng, vây làm sao để hạn chế vấn đề đó. Để khắc phục được tình trạng này chúng ta cần phải có một lượng kiến thức nhất định về các tiêu chí lựa chọn mỹ phẩm chất lượng. Bài viết này sẽ giúp bạn ít nhiều vấn đề này nhé.

Xác định loại da

Việc quan trọng nhất để chọn một loại mỹ phẩm cho bản thân là bạn phải xác định được loại da của mình. Da mặt thường được chia thành các loại da như sau: da khô, da thường, da hỗn hợp, da dầu và da nhạy cảm, xác định được loại da của bạn là việc rất cần thiết cho việc lựa chọn mỹ phẩm.

Với da thường việc lựa chọn mỹ phẩm khá đơn giản vì khó bị kích ứng nhưng với những bạn không thuộc da thường thì việc lựa chọn mỹ phẩm cũng khá dè dặt. Bạn phải chọn các loại mỹ phẩm thành không chứa chất bảo quản, chất kích ứng hay các chất tạo hương liệu cũng là chất gây kích ứng rất mạnh. Nên chọn các loại có mùi hương tự nhiên như oải hương, lài, hoa hồng, lô hội, …

Kiểm tra kỹ trước khi mua

Sau khi đã lựa chọn được thương hiệu và địa chỉ tin cậy để mua, một điều quan trọng nữa không thể không thực hiện là cần thử mỹ phẩm trước khi thanh toán. Việc này sẽ giúp bạn xem trước loại mỹ phẩm đó có phù hợp với da của mình và tránh lãng phí khi mua mỹ phẩm về rồi mà không sử dụng được.

Cách để thử mỹ phẩm rất dễ nhé. Tại các shop của hãng mỹ phẩm bao giờ cũng có sản phẩm dùng thử (trong trường hợp hỏi qua bạn bè thì có thể mượn dùng thử một ít) để test. Bạn hãy thoa một lớp mỏng mỹ phẩm lên mặt trong của cánh tay (nơi có làn da mỏng dễ bị kích ứng) và quan sát trong khoảng 10 đến 15 phút, nếu da không bị kích ứng thì bạn có thể mua sản phẩm đó để dùng.

Chú trọng thành phần

Trong các loại mỹ phẩm thường sẽ có những chất cơ bản và chúng ta hãy kiểm tra các chất đó, đặc biệt là những thành phần mà da của bạn đã dị ứng trước đó.

Chất tạo mùi hương, chất tạo mùi có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua việc hít hay qua tiếp xúc với da vì thế với nồng độ và hàm lượng thấp thì có thể cơ thể tự giải độc và đào thải ra bên ngoài nhưng nếu nồng đọ quá cao sẽ ảnh hưởng rất lớn cho da và sức khỏe.

Chất dưỡng da, Retinyl palmitate là phái sinh của vitamine A tuy nhiên do trong cơ thể đa có sẵn vitamin A nên khi hấp thụ chất này quá nhiều se gây dư thừa vitamin A và sẽ không tốt cho sức khỏe.

Chất bảo quản, Butylated hydroxyanisole (BHA) là một chất có khả năng chống oxy hóa, được sử dụng phổ biến làm chất bảo quản để ngăn ngừa sự biến chất của sản phẩm, tuy nhiên nếu hàm lượng qua cao sẽ gây hại cho các tế bào biểu bì trên ma mặt.

Các tiêu chuẩn an toàn mỹ phẩm

Các loại mỹ phẩm được chứng nhận an toàn từ các cơ quan, tổ chức uy tín sẽ đảm bảo hơn. Ngoài ra là các tiêu chuẩn về nhản mác sản phẩm, các thông tin sản xuất, xuất xứ, thành phần, công dụng, cách sử dụng, … để đảm bảo sản phẩm chính hãng, không phải hàng nhái, giả.